Xe hút bể phốt tại tỉnh Hưng Yên nổ lớn – gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của

Trong thời gian gần đây có rất nhiều vụ nổ xe hút bể phốt xả ra dẫn đến thiệt hại về người và của nghiêm trọng. Theo như thông tin chúng tôi vừa nhận thì trưa ngày 31/7 tại Thành Phố Hưng yên xảy ra một vụ nổ thương tâm. Khi một người thợ hàn xì đang hàn xe hút bể phốt thì đột nhiên phát nổ, anh T ( dấu tên ) bị băng ra và tự vong ngay tại chỗ.

Xe hút bể phốt tại tỉnh hưng yên nổ lớn

Ngày 31/7, bà Ngô Thị Lương, Chủ tịch UBND xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ nổ xe bồn hút bể phốt gây nghiêm trọng về người và của, cũng là lời cảnh báo cho các nhà làm dịch vụ hút bể phốt trên cả nước.

Theo như được biết thì anh T ( 46 tuổi ) là một người sống quanh đây làm nghề hàn xi, cuộc sống của anh rất éo le, gia cảnh khó khắn khi vợ thì bị bệnh nặng một mình anh nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học, đứa nhỏ thì lớp 2 đứa lớn thì đang học lớp 6. Anh T là một người hiền lành chăm chỉ làm ăn, sống hòa đồng với mọi người rất yêu thương vợ con.

Sự việc xảy ra khi trưa ngày 31/7 thì một người làm dịch vụ hút bể phốt tại TP. Hưng yên phát hiện bể của mình bị hỏng liền gọi cho anh T đến hàn để vá lại chỗ hỏng tạm thời để tiếp tục di chuyển đi tiếp. trong lúc hàn xì thì không may bị phát nổ do bị sức ép từ vụ nổ hất văng ra, chết tại chỗ dẫn đến một phần nắp sau của bồn xe bị nổ bung ra hơn 10m.

Xe hút bồn bồn bỗng bất ngờ nổ lớn khi đang sửa chữa tại Hưng Yên

Nhận được tin báo, công an Huyện Văn Lâm cùng phòng nghiệp vụ Công An Tỉnh Hưng Yên đã có mặt tại hiện trường điều tra, xác định nguyên nhân vụ nổ. Bước đầu các nhà chức trách nhận định, trong bồn chứa chất thải còn tích tụ một lượng khí mêtan nhưng khi hàn ông Minh quên không mở nắp để khí thoát ra ngoài dẫn đến tia lửa hàn lọt vào làm tăng áp suất bên trong, phát nổ.

Nhận được nguồn tin, công an huyện Văn Lâm cùng phòng nghiệp vụ Công An Tỉnh Hưng Yên đã nhanh chống đến hiện trường để giải tỏa giao thông cũng như làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ

Theo nguồn tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên xác nhận là khi Anh T hàn lại bể thì có một lượng chất thải vẫn đang ở trong bể và cũng do bất cẩn của chủ xe hút bể phốt là không mở nắp thùng dẫn điến khí metan còn ở trong bình do chất thải tạo nên cộng các tia lửa khi hàn, gây áp xuất biên trong quá lớn. Dẫn đến vụ nổ xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Đây cũng là một trường hợp đáng lưu ý cho những ai đang sử dụng xe hút bồn hay thợ cơ khí. Các chất khí còn tích lại trong xe là nguyên nhân chính khiến nạn nhân tử vong

Qua vụ tai nạn thương tâm trên nhằm cảnh bảo cho các thợ hàn và đặc biệt là những ai đang sử dụng xe hút bồn cầu, cần phải hiểu biết sự việc trước khi làm việc tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra như trên

Nguyên nhân: Do các chất khí do các chất thải còn tích lại trong xe, và sử thiếu hiểu biết cũng như chủ quan của thợ hàn là nguyên nhân chính khiến nạn nhân tử vong trên

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008