Để có một cuộc sống mưu sinh tại Hà Nội là một điều cực dễ nhưng lại không hề nhàn dỗi một chút nào. Bạn có biết những công việc nào đang là những công việc vất vả nhất tại Hà Nội hiện nay không? Tuy ít nhiều cũng đem lại cho những người lao động một cuộc sống ổn định tại Thủ Đô nhưng dưới đây là 5 dịch vụ vất vả nhất, mất nhiều công sức nhất để có thể đạt được thành quả như mong đợi.

1. Dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống.

Chắc nói qua thôi thì các bạn cùng hình dung được đây là một trong những công việc vất vả hàng đầu tại Hà Nội rồi đúng không? Các nhân viên của dịch vụ này thường xuyên phải tiếp xúc với một môi trường khá là ô nhiễm. Chất thải bốc mùi lên khó chịu, kèm theo đó là rất nhiều rủi ro như: bị bệnh ngoài da, bị kim tiêm hay các vật sắc nhọn đâm vào tay chân trong khi làm việc, …. Chúng tôi chỉ kể từng đó thôi là các bạn có thể hiểu được những công việc này vất vả và nguy hiểm như thế nào rồi.

hút bể phốt là việc vất vả nhất

Top 5 dịch vụ vất vả và nguy hiểm nhất tại Hà Nội

2. Dịch vụ vệ sinh môi trường công cộng.

Nói về dịch vụ vệ sinh môi trường có vẻ như khá là rộng bởi vì dịch vụ này gồm: quét rác, thu gom rác thải, nạo vét kênh mương, …. Các công việc về vệ sinh môi trường công cộng này tuy cũng khá giống dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống nhưng có một điểm khác là được nhà nước cấp phép và trả lương đều đặn. Tuy nhiên công việc này cũng có những rủi ro và nguy hiểm không kém khi nhân viên lao công thường xuyên phải có mặt trên đường để thực hiện quét rác hay thu gom rác thải. Nguy hiểm có thể đến từ những phương tiện tham gia giao thông và sự bụi bặm, ô nhiễm của đường phố cũng gây ra nhiều bệnh về mắt hay đường hô hấp. Đây cũng được đánh giá là một trong những việc cực kì vất vả tại Hà Nội.

3. Dịch vụ chạy xe ôm, ship hàng.

Đây là một dịch vụ đang rất hot hiện nay tại Hà Nội nổi lên như:Uber hay Grab. Các công ty này đang có hàng chục nghìn nhân viên chạy xe ôm theo hình thức qua điện thoại khá hiện đại. Tuy có nguồn thu nhập có và ổn định nhưng cũng là một trong những việc vất vả bởi các nhân viên luôn phải chạy xe trên đường kèm theo đó là các rủi ro về bùng tiền, quỵt tiền hay có thể xảy ra cướp giật nguy hiểm đến tính mạng người lái xe. Còn dịch vụ ship hàng thì còn vất vả hơn khi phải chở hàng cồng kềnh hoặc bị bùng tiền quỵt tiền số tiền lớn.

4. Dịch vụ khoan giếng

Khi nói đến dịch vụ khoan giếng có thể nhiều bạn không tin và đặt câu hỏi khoan giếng giờ mấy ai dùng? Khoan giếng có gì mà vất vả? Tuy nhiên ngành khoan giếng cũng là một ngành phải bỏ ra nhiều công sức mà số tiền đem lại thì lại khá ít ỏi. Chưa kể có thể rủi ro khi khoan gặp phải đá cứng hỏng mũi khoan, mất công khoan lại có khi còn lỗ hoặc không khoan lên được nước thì phải đền bù cho chủ nhà do đã cam kết kí hợp đồng.

5. Dịch vụ sơn sửa nhà.

Đây là một dịch vụ cũng được coi là một trong những dịch vụ vất vả tại Hà Nội bởi khi sơn bả ở những công trình cao tầng nhất là ở bên ngoài thì lại càng cực kì nguy hiểm. Nhiều dịch vụ không được trang bị các thiết bị tốt nhất cho nhân viên nên có thể sẽ để lại các hậu quả khá đáng tiếc.

Đó là 5 ngành nghề khá vất vả tại Hà Nội theo đánh giá của chúng tôi. Theo các bạn thì ngành nghề nào nữa được coi là dịch vụ vất vả và nguy hiểm tại Hà Nội? Hãy bình luận bên dưới ý kiến của các bạn nhé!

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Trân trọng!