Nếu chỉ nói mỗi quảng cáo dịch vụ hút bể phốt làm mất mỹ quan thủ đô thì oan cho dịch vụ này quá bởi vì không chỉ có dịch vụ hút bể phốt mà hiện tại trên thị trường có hàng trăm dịch vụ khác nhau quảng cáo, giới thiệu, mời chào khách hàng qua hình thức dán đầy tường, đường, cột điện, … Nhưng cũng chẳng sai khi dịch vụ hút bể phốt đang là dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường và cũng là dịch vụ chiếm tỉ lệ dán tường cao nhất, tiếp theo đó là các dịch vụ như: khoan cắt bê tông, khoan giếng, dịch vụ chuyển nhà, thi bằng lái xe, sơn sửa nhà, vệ sinh nhà, các khóa học ngoại ngữ, … Các dịch vụ đua nhau tranh giành thị trường và kéo theo vấn nạn này và hậu quả là hầu hết các khu vực tường nhà, các bảng biển công cộng đều bị các dịch vụ này dán không thương tiếc thậm chí còn dán đè lên đến 4-5 lần.

Việc quảng cáo sẽ rất có lợi cho những công ty dịch vụ này bởi đây là những miếng quảng cáo rất rẻ và lại rất hiệu quả vì thế tình trạng này sẽ không có dấu hiệu dừng lại nếu các cơ quan chức trách không vào cuộc một cách triệt để.

Nhức nhối nhất là quảng cáo từ bên dịch vụ khoan cắt bê tông. Dịch vụ này quảng cáo bằng cách sơn xanh đỏ vào tường và việc rất nhiều gia đình bị đóng dấu vào tường như thế tại Hà Nội có khi lên đến 80%. Người dân có bóc, xóa hay sơn sửa những quảng cáo đó đi thì hôm sau những quảng cáo đó lại xuất hiện như chưa từng bị tẩy xóa.

quảng cáo hút bể phốt

Quảng cáo các dịch vụ tại Hà Nội gây mất thẩm mỹ đô thị

Mặc dù chính quyền Hà Nội đã từng ra tay dọn rác quảng cáo, nhưng việc chỉnh trang mỹ quan đô thị vẫn chưa thực sự quyết liệt nên sau một thời gian dài ra quân rầm rộ để tẩy, bóc những mẩu tin quảng cáo thì những bức tường loang lổ những vết sơn vẫn còn và vẫn có những tờ rơi quảng cáo lén lút dán lên ngày một dày. Thậm chí quảng cáo còn được thay hình thức tinh vi “khó đỡ” hơn đó là đóng dấu lên tường.

Vẫn biết quảng cáo là một nhu cầu tất yếu trong xã hội phát triển, việc tiếp thị đến người tiêu dùng là một sự tương tác hiệu quả của thương hiệu. Nhưng quảng cáo cũng cần phải có bản sắc và văn hóa để không gây phản cảm, nhếch nhác mất mỹ quan đô thị. Lúc đó thương hiệu mới được người dân chú ý đến. Mọi người có thể quảng cáo hình ảnh qua mạng, google, facebook rất hiệu quả giống như giới trẻ đang làm và rất hiệu quả.

PGS.TS Phạm Hùng Cường – Trưởng bộ môn Quy hoạch, Khoa Kiến trúc – Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng Hà Nội nhấn mạnh: “Phải hiểu rằng, quảng cáo là một loại hình, một bộ phận của không gian nhưng không phải là yếu tố chủ đạo, làm biến đổi không gian. Theo đó, phải trả lời được câu hỏi quản lý quảng cáo thế nào? Trách nhiệm thuộc về ai? Hiện nay công tác quảng cáo tại đô thị đang giao toàn quyền cho các cơ quan văn hoá quản lý, thiếu hẳn bước thiết kế đô thị làm định hướng khung cho quảng cáo, dẫn đến các nhà làm quảng cáo và các nhà quản lý hết sức lúng túng, thực hiện tuỳ tiện.

Việc thu dọn rác quảng cáo đô thị vẫn còn gặp nhiều khó khăn nếu như không có sự can thiệp mạnh tay từ các cơ quan chức năng phường, quận, thành phố. Như thế mới đem lại thẩm mỹ cao và một cuộc sống xã hội lành mạnh hơn.

Cảm ơn quý khách đã tham khảo qua dịch vụ của chúng tôi.!!!

Công ty Hút Bể Phốt Việt Tín.

Địa chỉ: Số 14 ngách 66 ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ: 0966.118.008