Làm sao và làm gì khi bể phốt, ống cống nhà bạn thường xuyên bị tắc? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn gọi đến hay nhắn tin hỏi chúng tôi mà chúng tôi đã trả lời rất nhiều. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các phương pháp và những cách để có thể bạn sẽ thấy hữu ích khi đọc bài viết này.

Xác định nguyên nhân tắc bể phốt. 

Đầu tiên, bạn nên xác định xem nguyên nhân tắc bể phốt do đâu gây ra? Nếu bạn mới hút bể phốt hãy chắc chắn rằng công ty hút bể phốt kia đã thật sự hút sạch bể phốt nhà bạn hay chưa?

  • Nếu công ty đó đã hút sạch sẽ rồi thì bạn hãy loại bỏ trường hợp đó vì nếu bể phốt sau khi hút sạch thì phải tầm 3-5 năm mới đầy trở lại.
  • Khi mà mới hút bể phốt thì rác thải, hay chất thải chưa thể tích tụ lâu ngày gây tắc bể phốt.
  • Nếu hút cách 1,2 năm thì cũng có thể nguyên nhân do chất thải được thải xuống tích tụ lại, cùng với sự phân hủy của vi sinh vật, có những chất không phân hủy, đọng lại và gây tắc bể phốt.
  • Còn nguyên nhân tắc cũng có thể do vật lạ rơi vào gây tắc bể phốt.
Phải làm sao khi bể phốt thường xuyên bị tắc

Phải làm sao khi bể phốt thường xuyên bị tắc?

Phương pháp xử lí khi có dấu hiệu tắc bể phốt :

Nếu bạn nghĩ có vật thể rơi vào trong bồn cầu và bạn chắc chắn điều đó thì hãy đeo găng tay và dùng tay lấy nó ra

  • Bước 2: Sử dụng nước nóng xối thẳng xuống bồn cầu

Đôi khi một phương pháp làm đơn giản có thể xử lí được những vấn đề bạn đang gặp rắc rối. Dùng nước nóng đổ thẳng trực tiếp vào bồn cầu, gây ra áp suất lớn, cùng với đó nước nóng sẽ làm tan các chất thải đã bị tích tụ, sẽ hết hiện tượng tắc bể phốt.

  • Bước 3: Sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu
Sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu

Sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng pittong

Bạn thực hiện như sau: từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc. Cách này chỉ thành công khi trong bồn cầu có chứa nước, nếu không sẽ không tạo ra hiệu quả. Hãy lặp lại thao tác này cho đến khi toilet được thông tắc hoàn toàn.

  • Bước 4: Sử dụng hóa chất hoặc bột thông tắc bồn cầu.
Sử dụng hóa chất hoặc bột thông tắc bồn cầu

Sử dụng hóa chất hoặc bột để thông tắc bồn cầu

Nhưng chỉ áp dụng phương pháp này nếu bạn biết chắc là không có nhựa hay kim loại bị tắc trong ống cống. Đọc cẩn thận các hướng dẫn ghi trên nhãn mác và sử dụng các đồ bảo vệ cần thiết trong lúc làm

  • Bước 5: Gọi thợ thông tắc bể phốt tại nhà uy tín, giá rẻ
Thợ thông tắc bể phốt tại nhà

Thợ thông tắc bể phốt tại nhà uy tín, giá rẻ

Nếu như bạn vẫn băn khoăn không biết làm thế nào, hoặc không làm được theo các bước chỉ dẫn như trên, thì bạn nên gọi cho chúng tôi. Vì chỉ có khoảng 30% các trường hợp có thể tự thông tắc bồn cầu, còn các trường hợp còn lại vấn đề thông tắc khá khó khăn, và nó ở sâu bên trong, cần có sự can thiệp của máy móc, trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi sẽ xử lí giúp bạn triệt để mọi vấn đề, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ của chúng tôi.

Sau khi tham khảo xong bài viết của chúng tôi, mong rằng điều đó có thể giúp ích cho quý khách. Cảm ơn quý khách đã luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt.

Công ty hút bể phốt Việt Tín

Liên hệ: 0966.999.430 – 0966.118.008

Tìm kiếm mới nhất: