Có một số cách thông bồn cầu tại nhà mà bạn nên biết để tự giúp chính mình và gia đình trong những lúc khó khăn. Rất hiệu nghiệm và hiệu quả, tuy có tốn tiền một chút nhưng cũng chẳng đáng là bao so thuê đội thông tắc bồn cầu đến. Vậy đó là những cách nào bạn đã biết cách nào hiệu quả nhất chưa?

Những cách thông tắc bồn cầu này tùy thuộc vào nguyên nhân tắc và tình trạng tắc, tuy nhiên nó rất hiệu quả và chỉ cần một lần không cần đến lần thứ hai là bồn cầu nhà bạn đã được thông hoàn toàn. Sau đây là một số cách thông bồn cầu hiệu quả nhất mà chúng tôi thu thập, tích lũy kinh nghiệm được.

Một số mẹo vặt thông bồn cầu tại nhà hiệu quả bạn nên thử: 

1, Thông bồn cầu bằng pittong cao su.

Đầu tiên, bạn phải xác định được bồn cầu bị vật gì làm tắc, vật to hay nhỏ để cân nhắc nên dùng pittong loại nào cho phù hợp. Nếu bạn không biết nguyên nhân tắc do đâu, hãy chuẩn bị một chiếc pittong đủ lớn để thông tắc nhé. Vf pittong lớn sẽ đủ áp suất đẩy những vật bị tắc cứng đầu nhất.

Cách thông bồn cầu bằng pittong cao su

Cách thông bồn cầu bằng pittong cao su là cách mà mọi người vẫn hay làm

Trước tiên, bạn nên làm mềm pittong cao su nhất là những pittong để lâu ngày bằng nước ấm nhé. Để khi thông bồn cầu sẽ có một hiệu quả tốt nhất. Sau đó bạn phải khéo léo đặt pittong vào đúng vị trí ở giữa bồn cầu, miệng pittong phải rộng hơn miệng cống thì mới được nhé. Đổ thêm nước cho ngập miệng pittong rồi sau đó dùng lực cánh tay đẩy mạnh pittong  xuống. Lặp đi lặp lại khoảng 20-30 lần đều đặn nhé. Coi như đang tập thể dục thôi. Sau đó bạn bỏ pittong ra và xả nước tận hưởng thành quả. Nếu chưa thành công thì bạn nên lặp lại 1 lần nữa nhé. Có thể do vật gây tắc khá cứng đầu.

2, Thông tắc bồn cầu bằng baking soda.

Baking soda cũng được coi như một thần dược trong thông tắc bồn cầu. Bởi vì mọi loại thông tắc chỉ cần dùng loại bột thần thánh này là đánh bay đi hết. Kể cả những thứ như: sắt, lông tóc, dầu mỡ,…

Cách thông bồn cầu bằng baking soda

Cách thông bồn cầu bằng baking soda là cách hiệu quả nhất

Trước tiên, bạn nên chuẩn bị khoảng 2-3 lít nước ấm. Ở khoảng 60-70 độ là tốt nhất vì nóng quá sẽ gây hỏng men bồn cầu, nguội quá sẽ không hiệu quả. Sau đó bạn đổ tầm 2 gram baking soda vào bồn cầu. ( Nếu có dấm, bạn cho thêm 200 ml dấm càng tốt). Tiếp theo là đến nước ấm. Bạn đổ khoảng 2-3 lít nước ấm vào cùng hỗn hợp trên và để qua đêm. Sáng hôm sau tận hưởng thành quả. Chúc các bạn thành công.

3, Thông tắc bồn cầu bằng miếng dán thông tắc 1 minute.

Chuẩn bị: mua ngoài cửa hiệu 1 miếng dán thông tắc 1 minute, một miếng giẻ lau

Cách làm:

Bước 1: Lấy giẻ lau thật sạch bề mặt bồn cầu bằng giẻ không nên để ướt mà miếng dán thông tắc sẽ không hiệu quả.

Bước 2: Lột tấm lót ở sau miếng dán thông tắc ra và dán cẩn thận từ trong ra ngoài sao cho miếng dán vừa với miệng bồn cầu. Hãy làm thật cẩn thận để không bị hở nhé các bạn.

Bước 3: Chờ 5-10 phút sau đó dùng tay ấn bề mặt đều miếng dán thông tắc xuống đồng thời ấn xả nước từ 1-3 lần.

Cách thông bồn cầu bằng miếng dán thông tắc 1 minute

Cách thông bồn cầu bằng miếng dán thông tắc 1 minute cũng hiệu nghiệm

Mục đích của việc làm này là khi bạn bịt kín miệng bồn cầu lại và ấn tay xuống theo lực đẩy của nước được xả xuống bồn cầu, miệng bồn cầu bị bịt kín sẽ không có khí thoát ra. Như vậy sẽ vô hình chung bạn đã tạo ra một lực áp suất đẩy các vật bị tắc trôi thẳng vào đường ống dẫn nước, áp suất kín rất mạnh nên sẽ đánh tan mọi chất thải bị tắc trên đường ống như: giấy vệ sinh, lông tóc, hay dầu mỡ,…

Trên đây là 3 cách thông tắc bồn cầu vô cùng lợi hại mà các bạn nên biết và có thể tự làm tại nhà. Rất hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí. Sẽ thật tự hào khi bạn có thể tự giúp cho gia đình vào những thời gian rảnh rỗi. Nếu chưa hiểu điều gì hãy cứ gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, nếu có gì thắc mắc xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn quý khách đã tham khảo qua dịch vụ của chúng tôi.!!!

Công ty Hút Bể Phốt Việt Tín.

Địa chỉ: Số 14 ngách 66 ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ: 0966.118.008