Vụ hút bể phốt lùm xùm nhất trong mấy ngày qua đó chính là trường hợp hút bể phốt của chị Nguyễn Thị Thắm (trú Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Chị đã rất bức xúc và đăng bài đăng lên facebook khiến dân mạng không khỏi phẫn nộ và quyết đòi tẩy chay công ty hút bể phốt này.

Sự việc xảy ra khi chị Thắm thuê dịch vụ hút bể phốt của một công ty qua mạng internet cho bể phốt gia đình cỡ 3-4m3 và bị khai khi thu tiền lên đến 14m3 đang thu hút sự chú ý của dư luận. PV Báo ANTĐ đã gặp người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này để cung cấp thông tin đa chiều tới mọi người quan tâm.

cảnh báo hút bể phốt lừa đảo

Tin nhắn báo giá hút bể phốt được chị Thắm cung cấp cho chúng tôi

Dung tích bể phốt của các nhà trong khu vực này được bộ phận kỹ thuật của Ban quản lý khu đô thị cho biết là khoảng 3-4m3.

Tuy nhiên, sau khi hút xong, bên dịch vụ hút bể phốt này đã thông báo lượng chất hút lên con số 14m3 Kèm theo lời giải thích rất chuyên như sau: “chất thải dưới bể lâu tích tụ đọng lại rất đặc khi hút lên gặp nước nên nở ra”. Chưa kể lúc đầu dịch vụ này đã bảo giá lên tới 750.000 đồng nhưng do không biết nên chị chỉ trả xuống 700.000 đông/khối. Như vậy với mức phí 700.000 đồng/m3, số tiền phải trả là 9.800.000 đồng và yêu cầu chị Thắm phải thanh toán đầy đủ. Tờ phiếu thu mà chị Thắm nhận được từ phía dịch vụ ghi là “Công ty Cổ phần Vệ sinh Môi trường Hà Nội”, không có số điện thoại cố định, địa chỉ công ty được viết tay và chắc chắn rằng cũng không có con dấu đóng vào phần chữ ký.

Ông Lưu cho biết thêm: ” Tờ phiếu thu mà chị Thắm nhận được chỉ là giấy tờ tự in ra, không phải hóa đơn. Nếu là công ty uy tín, thì phải có hóa đơn, trên đó ghi đầy đủ thông tin, từ mã số thuế cho tới các chi phí cụ thể, và có đóng dấu tròn ở phần ký”.

hút bể phốt lừa đảo

Hóa đơn hút bể phốt được in lại của công ty VSMT Hà Nội

Để làm rõ sự việc trên, ngày 17-11, PV Báo ANTĐ đã gặp ông Trịnh Xuân Lưu, đại diện của một công ty cung cấp dịch vụ thông tắc, hút bể phốt trên địa bàn Hà Nội.

Ông Lưu cho hay, trong trường hợp lượng chất thải bên trong rất đặc do dùng lâu (tỉ lệ 70%-80% bã), thì dung tích hút lên tối đa chỉ gấp 1,2-1,5 lần dung tích bể phốt. Tức là nếu với mức tối đa là 1,5 lần thì số khối chất thải tối đa cũng chỉ rơi vào con số 5-6 khối. Vậy gần 10 khối chất thải kia đã đi đâu? Đó chính là một trong những cách lừa đảo mà chúng ta hay gặp nhất trên thị trường Hà Nội những năm qua. Những đội này đã chỉnh số khối lên mà khách không hề hay biết. Nhưng điều chỉnh lên đến 10 khối thì quả là đáng báo động với người dân Hà Nội.

Còn một vấn đề nữa, theo khảo sát của công ty http://hutbephotviet.com/ mức giá phổ biến của dịch vụ hút bể phốt hiện nay trên địa bàn Hà Nội là khoảng 300.000 đến 500.000 đồng/m3.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, nếu có gì thắc mắc xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn quý khách đã tham khảo qua dịch vụ của chúng tôi.!!!

Công ty Hút Bể Phốt Việt Tín.

Địa chỉ: Số 14 ngách 66 ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ: 0966.118.008