Hướng dẫn cách tháo lắp bồn cầu đơn giản tự làm tại nhà

Hướng dẫn cánh tháo lắp bồn cầu dễ dàng nhất đề phòng khi bồn cầu gia đình bạn bị hỏng, vỡ hoặc do cũ không biết làm như thế nào dẫn đến phải thuê thợ sửa bồn cầu khi bạn thuê thợ sửa chữa bạn sẽ mất từ 200-300 nghìn để sửa hoặc thay.

Thay vì phải thuê thì bạn có thể bỏ ra 15 phút đọc kĩ bài này thì tôi chắc chắn bạn sẽ làm được mà không phải thuê thợ sửa.

Việc tháo lắp bồn cầu thực ra rất đơn giản không như các bạn nghĩ, khi phải đòi hỏi kĩ thuật hoặc phải có sức khỏe và các dụng cụ đầy đủ mới tháo lắp bồn cầu được. Thực tế là bạn chỉ cần một mình là có thể lắp tháo bồn cầu một cách dễ dàng mà không cần kĩ thuật hay là các dụng cụ đầy đủ, hãy xem các bước tháo lắp bồn cầu dưới đây.

Hướng dẫn các tháo tác tháo và lắp bồn cầu theo các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy xả hết nước trong bồn cầu ra hết sau đó khóa van cấp thoát nước để không cho nước chảy vào bồn cầu.

Bởi vì khi không khóa van cấp thoát nước thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tháo và lắp đặt bồn cầu, mà có làm được thì bạn cũng bị bẩn hoặc ướt nên viêc tưởng chừng đơn giản nhưng bạn phải nhớ kĩ bước 1 nhé.

Bước 2: Tháo két nước bồn cầu ra ngoài. 

Sau khi đã xả sạch nước trong két nước bồn cầu ở bước 1 thì chúng ta tiến hành tháo két nước này ra. Tránh sự va đập và gây xước mất giá trị của bồn cầu thì bạn phải thao từ từ các ốt vít hai bên buồn cầu, sau đó nhấc chúng lên nhẹ nhàng tránh va đập với kệ của bồn cầu sau đó đặt nó sang một bên rồi tiến hành bước 3 nhé.

Bước 3: Tiến hành tháo bồn cầu.

Khi đã tháo két nước ở bước 3 thì chúng ta tiến hành tháo nốt bồn cầu (kệ cầu ), vật dụng cần lúc này chỉ cần 1 cái cờ lê để tháo 4 con ốc dính vào bồn cầu. Tiếp theo sau khi tháo xong, chúng ta lấy một lực nhỏ làm di chuyển bồn cầu để cho nó bong keo lúc xây dựng bồn cầu. Sau đó là bạn nhấc nổi bồn cầu đặt nơi tránh va chạm và tiện cho việc lắp lại.

Bước 4: Cạo lớp kéo dính mà lúc xây dựng bồn cầu đã cho vào.

Để làm lớp keo cũ sạch bạn có thể dùng dao hoặc dùng bàn cạo cọ sát vào lớp keo để làm lớp keo bong ra, lưu ý là bạn phải cọ sát lớp keo thật sạch vì khi chúng ta lắp bồn cầu lại sẽ làm cho vị trí đặt bồn cầu giống như chỗ cũ và dính chắc hơn.

Bước 5: Bắt đầu tiến hành lắp bồn cầu mới vào vị trí của bồn cầu cũ.

Chúng ta nhấc bồn cầu mới vào vị trí mà bồn cầu cũ đã đặt, bạn có thể tận dụng các ốt vít cũ của bồn cầu cũ để lại rồi dùng cờ lê vặn chặn 4 đầu lại. Tiếp theo chúng ta dán keo mới vào rồi chờ khoảng 45 phút đến 1 tiếng cho chắc chắn.

Bước 6: Lắp đặt két nước lên trên bồn cầu và mở van cấp thoát nước

Chúng ta nhấc két nước thao ra từ trước rồi đặt lên vị trí cũ, do không phải dùng keo dính nên việc lắp két nước có phần đơn giản hơn. Sau đó dùng ốc vít cũ có thể sử dụng lại rồi dùng cờ lê vặn lại chắc chắn và xả nước khi xả nước ra nhớ thử xem nước đã chảy mạnh và có mắc thứ gì không nếu không thì bạn đã thực hiện việc tháo lắp bồn cầu thành công rồi nhé.

Trên đây là 6 bước tháo lắp bồn cầu. Chúng ta thấy rất đơn giản phải không, việc nắm rõ các bước cũng như trình tự tháo lắp bồn cầu sẽ giúp ích cho gia đình bạn đỡ một khoảng chi phí khi chúng ta có thể làm lúc rảnh.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo. Nếu có gì cần tư vấn quý khách vui lòng kiên hệ tổng đài để chúng tôi tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008