Cánh nhận biết bể phốt gia đình bị đầy và cách khắc phục hiệu quả

Việc xử lí bể phốt là rất quan trong trong mỗi gia đình, làm thế nào để nhận biết các dấu hiệu bể phốt gia đình bạn đã đầy là điều tưởng chừng dễ nhưng lại rất khó cho những người bình thường không am hiểu về dịch vụ bể phốt. Sử dụng bể phốt lâu không xử lí sẽ dẫn đến tình trang hôi thối, bốc mùi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và những người xung quanh bạn.

Nắm bắt được tình hình đó chúng tôi xin đưa một số cách nhận biết giúp phát hiện kịp thời

Nước xả bồn cầu xuống chậm

Khi bạn sử dụng bồn cầu mà thấy hiện tượng xả nước 2-3 lần mà vẫn không thấy hết chất thải, hoặc chỉ thấy nó xuống mỗi lần một ít thì bạn đang ở trong trường hợp này

Tình trang bồn cầu xuống chậm nguyên nhân cũng có thể là do lớp chất thải hữu cơ nổi đã đạt tới đỉnh điểm, do các chất hữu cơ thải ra bám vào bề mặt ống thủy tinh của các bể chứa và các ngăn lọc, ngăn lắng của bể phốt. Đối với loại này cách tốt nhất là dùng các chất vi sinh nhằm lựa bỏ các viết cặn bám trên bể chứa.

Ngoài ra bồn cầu nhà bạn bị tắc đường ống bồn cầu tại 1 điểm rất xa so với chiều dài của dụng cụ dùng để thông tắc, thì bạn hãy liên hệ với một đơn vị chuyên về dịch vụ thông tắc, hút bể phốt với các loại máy hiện đại như máy chân không, máy hút khí, máy lò xo để được tư vấn và tìm cánh giải quyết hợp lí nhé !

Nước thải bể phốt bị tràn ra ngoài bể phốt

Việc một số người dân hoặc một số nơi có tình trạng thấy các vũng nước ứa ra hoặc thành vũng bên cạnh bể phốt, do không hiểu biết về chức năng của bể phốt nên không lấy làm quan tâm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Khi các bạn thấy các dấu hiệu ấy thì bể phốt ấy đang gặp vấn đề cân phải xử lí ngay, tránh tình trạng gây đầy và bị tràn chất thải ra ngoài dẫn đến hiện tượng phát tán nước đã qua xử lý….

Các bạn cần xử lý bể phốt ngay hoặc nên tiến hành thông hút bể phốt, bảo trì hệ thống tự hoại của các bạn ngay nhé!

Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

Lớp màng hữu cơ ở dưới bể chứa sau một thời gian chúng sẽ ngưng tụ lại thành một lớp màng nếu quá dài sẽ dẫn đến bốc mùi lên vì chúng sẽ làm tắc ống thông thủy giữa các ngăn trong hầm bề phốt. Điều này dẫn đến bể phốt gia đình nhà bạn sẽ bốc mùi lên gây ảnh hưởng đến cuộc sống đến môi trường xung quanh bạn.

Kiểm tra que đo độ cao ống chất thải hữu cơ

Que đo độ cao thoát khí ngày nay đang được sử dụng nhiều trong việc lắp đặt hút bể phốt. Việc sử dụng que đo độ cao của ống chất thải thường được sử dụng khoảng 3 – 5 năm sau khi xây dựng hoặc sau khi hút bể phốt lần gần nhất nhé. Cách đo như sau, nếu chiều cao đạt thấp hơn 2/3 của bể thì chúng ta chưa cần hút bể phốt vội mà hãy dùng các biện pháp để xử lí từ từ. Còn nếu chiều cao của chất thải cao hơn 2/3 của bể phốt thì bạn hãy tiến hành hút bể phốt ngay tránh tình trạng quả tải gây khó cho sau này.

Nồng độ Nitrate tăng nhanh

Khi vi khuẩn yếu khí và chất Nitrate dư thừa sẽ thấm vào đất rất nhanh khi bể phốt bị đầy, quá tải gây tình trang rất nguy hiểm. Có thể thấy sự đóng váng, hoặc kết tủa của Nitrat một cách rõ ràng ở nguồn nước giếng hoặc nước trong các hồ quanh khu vực bể tự hoại.

Chúng ta hãy bảo về môi trường Sanh-Xạch-Đẹp muốn vậy hãy bắt tay ngày hôm nay bằng việc nhỏ là xem các dấu hiệu trên và tìm hiểu xem bể phốt của nơi mình đang sinh sống có thực sự đã gây ảnh hưởng đến môi trường chưa, đã cần được xử lí chưa.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008