Hôm nay, Công Ty Hút Bể Phốt Việt Tín sẽ chỉ ra những nguyên nhân và một số cách thông bồn cầu với những vật dụng đơn giản ngay tại nhà mà bạn không ngờ tới.

Tắc bồn cầu là việc xảy ra khá thường xuyên trong mỗi gia đình và nó là nỗi khổ, sự khó chịu không của riêng ai. Bạn cảm thấy ấm ức, bực bội vì không biết nguyên nhân do đâu và cách giải quyết ra sao trong mỗi trường hợp trên?

Báo giá hút bể phốt, thông tắc cống : Tại đây

Nỗi thấu khổ này chúng tôi là những người hiểu hơn ai hết, trải qua hơn 10 năm làm việc, tiếp xúc với hàng nghìn lần thông tắc với hàng chục kiểu tắc khác nhau. Thống kê lại hầu hết đến 90% nguyên nhân đều do sự chủ quan của các bạn gây ra như: vứt giấy vào bồn cầu, đổ cả cơm, thức ăn thừa vào bồn cầu, để tóc, lông rơi vào mà không thèm lấy ra, …

Đó là một số lý do thường gặp nhất mà hầu như gia đình nào cũng mắc phải vì cứ nghĩ bồn cầu sẽ có chức năng phân hủy hết mọi thứ như giấy, cơm, canh thừa, lông, tóc,… tuy nhiên quan điểm đó hoàn toàn sai vì phải cần thời gian từ 2-3 tuần thì bể phốt nhà bạn mới phân hủy hết được chưa kể đến lông, tóc phải mất đến cả tháng trời. Dầu mỡ cũng là nguyên nhân dễ gây tắc vào mùa đông nhất. Khi bạn đổ thức ăn thừa xuống, dầu mỡ sẽ đóng cặn lại và không thể trôi đi dù bạn có xả nước đến bao nhiêu lần đi nữa.

Một số mẹo vặt thông tắc bồn cầu tại nhà bạn nên thử: 

1, Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát và nước nóng.

Như vừa nói ở trên, nguyên nhân gây tắc vào mùa đông thường xuyên nhất là do dầu mỡ bám cặn và thành ống cống. Chính vì thế, sử dụng nước rửa bát hoặc nước nóng sẽ là cách đánh bay đi những mảng mỡ bám tại thành ống cống.

Mẹo thông bồn cầu với nước rửa bát đơn giản mà hiệu quả

Chuẩn bị: 1 lọ nước rửa bát và đun sôi một bình nước khoảng 2 lít. ( Lưu ý: Dầu gội hay dầu xả không có tác dụng với dầu mỡ bạn nên dùng nước rửa chén, bát mới hiệu quả nhé)

Bước 1: Đổ khoảng 1 chén nước rửa bát xuống bồn cầu.

Bước 2: Sau đó đổ thêm từ 1-2l nước nóng vào đó.

Bước 3: Chờ khoảng 15-20 phút sau đó xả nước thật mạnh.

Nếu chưa hiệu quả bạn có thể lặp lại một lần nữa vì những mảng bám có thể đã khá to và cứng đầu.

2, Thông bồn cầu với móc treo quần áo. 

Thông bồn cầu với móc treo quần áo ư? Không thể nào. Tuy nhiên lại hoàn toàn có thể đấy bạn, móc treo quần áo sau khi được uốn cong như hình dưới đây sẽ đi len lỏi vào vị trí tắc và có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá khá đấy.

Chuẩn bị: 1 móc treo quần áo bằng nhôm được duỗi ra, 1 mảnh vải nhỏ và 1 bộ găng tay cao su nữa nhé!

Cách làm: Duỗi móc treo quần áo ra như hình dưới, 1 đầu được cuốn 1 miếng vải thật chặt, sau đó bạn luồn móc vào trong họng của bồn cầu đồng thời đẩy thật sâu vào xem cảm giác có vướng vật gì không? Kéo ra đẩy vào liên tục đến khi cảm thấy không còn vật gì ngăn cản thì bạn rút ra xả nước thật mạnh và tận hưởng thành quả.

Uốn móc treo quần áo như hình để thông bồn cầu bị tắc

Trên đây mới là 2 cách đơn giản nhất để thông bồn cầu tại nhà, vẫn còn 1 số cách nữa các bạn có thể nghiên cứu qua một số bài viết sau đây để có thể tự làm tại nhà mà không tốn tiền thuê thợ nhé!

Cách thông bồn cầu bằng đá -> Xem ngay

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng băng dính -> Xem luôn

Cách thông bồn cầu bằng pitong cao su -> Xem thêm

Thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda và Dấm -> Tại đây

Thông bồn cầu với lươn hoặc cá chuối -> Xem thêm

Trên là một số nguyên nhân và vài mẹo vặt để bạn có thể tự thông bồn cầu tại nhà mà không mất tiền. Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức đơn giản này để có thể giúp cuộc sống bạn đỡ muộn phiền. Chúc các bạn thành công với những mẹo vặt trên.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, nếu có gì thắc mắc xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Công ty Hút Bể Phốt Việt Tín.

Địa chỉ: Số 14 ngách 66 ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ: 0966.118.008