Khi nào cần hút bể phốtbao lâu cần hút bể phốt một lần là câu hỏi của rất nhiều bạn thắc mắc hỏi đến chúng tôi. Hầu như các bạn đều không để ý đến thời gian mà chỉ hút bể phốt khi thấy có các dấu hiệu như: xả nước bồn cầu không đi, có mùi hôi thối bốc lên, luôn bị tắc cống, thông tắc bồn cầu, tắc chậu rửa,….

Nguyên nhân gây ra các tình trạng đầy bể phốt:

  • Do bạn làm rơi các vật khó tiêu như: tóc, dầu mỡ, các vật kim loại, xương,… vào bồn cầu hay đường ống dẫn đến bồn cầu hay đường cống thoát nước bị tắc tại những điểm nút từ đó dẫn đến các tình trạng trên.
  • Do trong quá trình xây nhà, thiết kế thi công nhà lắp đặt đường ống quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng nên sẽ gây ra tắc hoặc chậm tiêu khi nhà bạn thường xuyên sử dụng hay sử dụng nhiều.
  • Do thói quen, do bạn có những thói quen xấu như thường xuyên vứt giấy vào bồn cầu, gội đầu xong không vơ tóc đi để tóc mắc vào cống rãnh. Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu, sàn nhà vệ sinh.
  • Do bể phốt nhà bạn quá lâu chưa hút dẫn đến quá trình tích tụ lại và đầy. Tốt nhất nên sau 2-3 năm bạn nên hút bể phốt 1 lần
Bao lâu cần phải hút bể phốt 1 lần

Bao lâu cần phải hút bể phốt 1 lần câu trả lời là 2-3 năm

Trước tiên, bạn muốn biết bao lâu phải hút bể phốt một lần thì bạn phải nắm được nguyên lý hoạt động của bể phốt như thế nào, dung tích bể trước khi xây là bao nhiêu mét khối. Để từ đó bạn tính được thời gian bao lâu cần phải hút bể phốt.

Nguyên lý hoạt động của bể phốt:

Bể phốt dùng các vi sinh vật ( tự sinh )  để phân hủy chất thải mà con người thải ra, các chất hữu cơ. Kết quả của quá trình phân hủy này là bùn thải. Bùn thải này được lắng đọng xuống bên dưới nên có thể tích nhỏ. Nếu như trong quá trình sử dụng ít, không có các vật khó phân hủy rơi vào bể phốt thì gần như mọi thứ sẽ được phân hủy hết mà bạn và gia đình không phải hút một lần nào hết.

Tuy nhiên vấn đề đang nói là trong quá trình sử dụng. Do kiến thức và sự chủ quan của người dùng mà để những chất như: đất cát, cao su, rác vô cơ, thậm chí cả lông, tóc rơi vào bể. Lâu dần sẽ tích tụ lại khiến giảm thể tích chứa của bể phốt khiến bùn và các chất thải bị đẩy lên khiến đầy bể phốt, tắc bể phốt. Vì thế chỉ khoảng 2-3 năm bể phốt nhà bạn sẽ đầy và bạn phải hút bể phốt một lần.

khi nào cần hút bể phốt

Bạn cần nắm rõ thể tích bể và nguyên lý hoạt động của bể phốt

Chưa kể đến việc gia đình bạn trong quá trình thi công xây dựng chỉ xây bể phốt 1-2 khối thì thời gian phải hút càng giảm xuống. Theo khảo sát của chúng tôi, dung tích bể phốt gia đình tại Hà Nội đang khoảng 3-4 khối.

Trên đây là những lý do để trả lời cho câu hỏi bao lâu cần hút bể phốt một lần. Chắc bạn và gia đình cũng đã tính toán được thể tích bể và thời gian cần phải hút bể phốt rồi chứ. Hãy chuẩn bị trước khi “mất bò mới lo làm chuồng” sẽ khiến bạn và gia đình càng bực bội khó chịu hơn đấy.

Dịch vụ Hút Bể Phốt tại Hà Nội của chúng tôi cam kết về giá cả chất lượng cũng như thái độ phục vụ quý khách. Công ty Hút bể phốt Việt Tín chúng tôi cam kết sẽ làm bạn hài lòng nhất có thể.

Giá cả phải chăng, chất lượng hoàn hảo, thái độ phục vụ chuyên nghiệp là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. 

Cảm ơn quý khách đã tham khảo qua dịch vụ của chúng tôi.!!!

Công ty Hút Bể Phốt Việt Tín.

Địa chỉ: Số 14 ngách 66 ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ: 0966.118.008