Những cách thiết kế đường ống thoát sàn kiểu cũ làm thời gian sử dụng bể phốt bị giảm xuống đáng kể. Nếu bình thường bạn có thể sử dụng bể phốt khoảng 3-5 năm thì theo cách cũ này, bể phốt nhà bạn chỉ khoảng 1-2 năm là đầy. Việc này vì sao lại như vậy và cách khắc phục như nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết trong bài viết  này nhé.

Cách thiết kế cũ của đường ống thoát sàn là cho đường thoát tự hoại và đường thoát sàn chảy qua bể phốt sau đó mới ra ngoài. Việc này khiến bể phốt nhà bạn hoạt động nhiều hơn, ngoài ra các loại nước thải như: xà phòng, dầu xả, nước đánh sàn nhà sẽ theo đường ống thoát sàn đi vào bể phốt.

Việc làm dường như vô hại đó lại khiến các vi sinh trong bể phốt bị chết và bể phốt không còn khả năng tự phân hủy nữa. Điều đó dẫn đến việc bể phốt nhà bạn bị đầy nhanh chóng là điều tất yếu.

Vì vậy chúng ta cần khắc phục và thay đổi phương thức cũ này giúp giảm mùi hôi thối từ cống bốc mùi lên và giúp hệ thống cống rãnh, thoát sàn nhà bạn sạch sẽ, không có mầm bệnh, vi khuẩn trong môi trường nhà vệ sinh.

Khắc Phục Hệ Thống Đường Ống Thoát Sàn

Khắc Phục Hệ Thống Đường Ống Thoát Sàn Giúp Hạn Chế Đầy Bể Phốt

Cách Khắc Phục Hệ Thống Đường Ống Thoát Sàn: 

Nhằm khắc phục tình trạng đường ống thoát sàn đi vào bể phốt thì chúng ta cần xử lý đường ống thoát sàn và đường ống tự hoại riêng biệt. Nhưng vẫn phải đảm bảo đường ống thoát sàn đi qua hố lọc để rác thải không chui vào đường ống cống gây hiện tượng tắc cống cục bộ.

Để khắc phục được chúng ta cần tiến hành cắt bỏ phần đầu ống đường thoát sàn đi vào bể phốt sau đó chúng ta làm một đường ống khác chạy bên trên bề mặt bể phốt. Sau đó bạn cho đường ống này đi ra đầu thoát nước đã được lắng lọc (ngăn lọc). Đường này sẽ theo đường ống cống nước thải thoát ra bên ngoài.

Không để đường ống thoát sàn chảy qua bể phốt

Không để đường ống thoát sàn chảy qua bể phốt sẽ gây đầy bể phốt

Việc làm này cũng đòi hỏi phải có một chút kinh nghiệm và hiểu biết về bể phốt nếu không bạn sẽ xử lý nhầm đường ống thoát sàn và có thể gây ra hiện tượng hư hại cả hệ thống nước thải nhé.

Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý kịp thời nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo.

Công ty hút bể phốt Việt Tín trân trọng!